Tỷ giá: 1¥ = 3,550

Giờ hoạt động: 8:30 - 17:30

Email: taobaohalong@gmail.com

CHÍNH SÁCH DỊCH VỤ KÝ GỬI HÀNG.

CHÍNH SÁCH DỊCH VỤ KÍ GỬI HÀNG HÓA           


Trước hết, xin cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Trước khi sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng đọc kĩ các điều khoản vận chuyển sau:

1.  Hàng hóa vận chuyển phải được đóng gói cẩn thận và có mã khách hàng trên kiện hàng (quý khách vui lòng liên hệ quản lí kho để biết thêm chi tiết).


2. Trong kiện hàng của quý khách không được kèm: tiền mặt, thực phẩm, vật dễ cháy, dễ nổ, dễ vỡ, hàng hóa có liên quan đến bản quyền, hàng hóa liên quan đến sở hữu trí tuệ, hàng vi phạm pháp luật (trộm cắp, v.v…), hàng cấm (ma túy, chất độc hại,v.v…). Có thể bị rạch hàng để kiểm tra, nên nếu vi phạm những qui định trên dẫn đến những tổn thất về hàng hóa và những vấn đề liên quan đến pháp luật, nhà cung cấp dịch vụ hoàn toàn không chịu trách nhiệm. Mọi trách nhiệm đều thuộc về bên sử dụng dịch vụ.


3. Chúng tôi có trách nhiệm giao hàng cho quý khách trong tình trạng nguyên đai nguyên kiện. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về số lượng hàng, chủng loại, màu sắc, chất lượng, v.v…của hàng hóa bên trong kiện hàng.


4. Đối với các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ.v.v. quý khách hãy xác nhận với chúng tôi trước khi đặt hàng hoặc chuyển hàng; trường hợp khách hàng không thông báo chúng tôi sẽ mặc định là hàng thông thường và sẽ không chịu trách nhiệm khi hàng về bị vỡ hoặc bị hư hỏng. Chúng tôi có hỗ trợ đóng gỗ và túi xốp cho khách theo nhu cầu (có thể tính phí) để giảm rủi ro.


5. Thời gian hàng về đến Việt Nam: 2 đến 3 ngày sau khi hàng về kho Trung Quốc, nếu hàng về kho Trung Quốc gặp cuối tuần thứ 7 và chủ nhật không thông quan. Trong những trường hợp bất khả kháng như mưa, bão, lũ lụt, chiến tranh, bạo động, v.v…, chúng tôi sẽ thông báo với quý khách trong thời gian sớm nhất.


6. Điều khoản về bồi thường nếu mất hàng:
- Chúng tôi sẽ giải quyết khiếu nại trong vòng 48 tiếng kể từ ngày khách nhận được hàng.

LƯU Ý: Để được xử lý khiếu nại, quý khách vui lòng quay video, chụp ảnh rõ mã vận đơn những kiện hàng nhận được trong quá trình bóc hàng. Việc này giúp chúng tôi và quý khách có thể dễ dàng xử lý trong các trường hợp mất hàng, thiếu hàng, hàng hóa bị hỏng hóc...

 Trong trường hợp quá thời gian hoặc không cung cấp đủ video, hình ảnh mã vận đơn của kiện hàng, chúng tôi sẽ không giải quyết khiếu nại.


- Đối với hàng hóa thông thường: (trường hợp rủi ro trong quá trình vận chuyển: tai nạn, hỏng vỡ, thất lạc, mất mát... - Không bao gồm tắc biên, chính sách Hải Quan, bất khả kháng...). Giá trị đền bù tương ứng với 500% cước phí vận chuyển nhưng không vượt quá giá trị thực của kiện hàng đó.
- Đối với hàng giá trị cao: đề nghị quý khách khai báo giá trị của kiện hàng và nộp phí bảo hiểm tương ứng với 5% giá trị kiện hàng trước khi hàng về đến kho Trung Quốc. Khi mất, chúng tôi đền bù 100% giá trị kiện hàng.


7. Sau khi hàng về kho Việt Nam, quý vui lòng nhận hàng trong vòng 2 tuần. Nếu quá thời gian trên, chúng tôi có quyền được thanh lý mà không chịu bất kì khiếu nại nào.


8. Khi nhân viên chúng tôi giao hàng hoặc quý khách đến nhận hàng tại kho của chúng tôi, đề nghị quý khách kiểm tra kĩ lưỡng tình trạng kiện hàng. Đối với khách ở xa, trước khi gửi hàng, chúng tôi sẽ xác nhận với khách tổng số kiện, số cân và mã vận đơn của từng kiện hàng (có video đóng hàng). Sau khi đã kí nhận hoặc hàng đã ra khỏi kho, chúng tôi không chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại liên quan đến kiện hàng đó.


9. Quý khách vui lòng thanh toán phí vận chuyển trước khi lấy hàng ra khỏi kho của chúng tôi.


10. Trường hợp khách hàng cố tình ký gửi hàng cấm, nếu xảy ra rủi ro khách hàng phải chịu toàn bộ trách nhiệm