Tỷ giá: 1¥ = 3,550

Giờ hoạt động: 8:30 - 17:30

Email: taobaohalong@gmail.com

CHÍNH SÁCH DỊCH VỤ ORDER- ĐẶT HÀNG HỘ


CHÍNH SÁCH DỊCH VỤ ĐẶT HÀNG HỘ - ORDER.       

Trước hết, xin cảm ơn Quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Trước khi sử dụng dịch vụ, đề nghị Quý khách hàng đọc kĩ các điều khoản vận chuyển sau:


1.   CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG

Mỗi khách hàng sẽ có một nhân viên chịu trách nhiệm đặt hàng và quản lí đơn hàng. Quý khách vui lòng liên hệ với kho để được nhận thêm hỗ trợ.


2. TIỀN ĐẶT CỌC 

Quý khách vui lòng đặt cọc đơn hàng theo các mức giá trị đơn quy định trong bảng giá.


3. THỜI GIAN ĐẶT HÀNG

Trong vòng 12h kể từ khi khách chốt đơn đặt hàng.


4. THỜI GIAN HÀNG VỀ

- Shop Trung Quốc thường phát hàng trong vòng 24-72 giờ kể từ sau khi thanh toán xong (trừ những đơn hàng đặc biệt, không có sẵn hàng mà phải đặt và đợi gia công). 

- Vận chuyển nội địa Trung Quốc: thông thường 2 đến 3 ngày đối với hàng chuyển phát nhanh, 3 đến 7 ngày đối với hàng chuyển phát thường.

- Vận chuyển từ kho Trung Quốc về Việt Nam: 2 đến 3 ngày kể từ lúc hàng về đến kho Trung Quốc. Nếu hàng về kho Trung Quốc gặp cuối tuần thứ 7 và chủ nhật không thông quan.


5. THANH TOÁN CHỐT ĐƠN

- Thanh toán đầy đủ tiền hàng còn lại, tiền cước vận chuyển và các phí dịch vụ khác (nếu có).

- Việc khiếu nại về màu sắc, kiểu dáng, sai số chỉ được thực hiện trong vòng 24h sau khi khách nhận được hàng

- Sau khi có thông báo hàng về, quý vui lòng nhận hàng trong vòng 2 tuần. Nếu quá thời gian trên, chúng tôi sẽ tính phí lưu kho, nếu quá 30 ngày TBHL có quyền được thanh lý mà không chịu bất kì khiếu nại nào.


6. TRÁCH NHIỆM CỦA BÊN ORDER 

6.1. Sản phẩm đặt đúng link, đúng màu sắc, mẫu mã, số lượng theo yêu cầu của khách

6.2. Xử lí nhanh chóng sau khi nhận được đơn đặt hàng của khách.

6.3. Bồi thường 100% nếu hàng bị mất mát hoặc thất lạc.

6.4. Chịu trách nhiệm bồi thường 100% hoặc thương lượng nếu sản phẩm bị sai chủng loại, sai màu, sai số do lỗi đặt hàng.

6.5. Hỗ trợ khách hàng thương lượng với shop trong trường hợp sản phẩm bị sai chủng loại, sai màu, sai số do nguyên nhân từ shop.

6.6. Thông báo kịp thời cho khách hàng biết tình trạng hàng hoá trong quá trình giao dịch (shop hết hàng, shop giao trễ, hàng nhận trễ do khâu nhập khẩu).

6.7. Hỗ trợ khách hàng mua số lượng nhiều trả giá với shop để khách hàng có một mức giá tốt vừa ý khách hàng.
    

7. BÊN ORDER KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP SAU:

7.1. Hàng đặt đúng link khách yêu cầu nhưng không đúng mong muốn của khách về chất lượng (màu sắc không chuẩn, đường chỉ không đẹp, chất liệu vải không tốt, khoá kéo không tốt, size đặt chuẩn nhưng kích thước không chuẩn, v.v…)

7.2. Hàng hỏng do đóng gói không đảm bảo (ví dụ: có những sản phẩm đòi hỏi yêu cầu cao trong đóng gói, như đóng xốp, đóng thùng gỗ, đóng khung gỗ, chèn vật liệu chống va đập, tuy nhiên khách không đồng ý các biện pháp đó do phát sinh chi phí hoặc do shop không đóng gói cẩn thận, khi xảy ra hỏng hóc, bên order được miễn trách nhiệm).

7.3. Đối với hàng hoá dễ vỡ như thuỷ tinh, đồ sứ, chúng tôi có quyền từ chối order. Trong trường hợp này, nếu bạn vẫn muốn đặt hàng, chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm về vấn đề hỏng hóc của hàng hoá. Vì hàng hóa nhạy cảm, trên đường vận chuyển rất nhiều khâu nên không thể kiếm soát được, có thể giảm rủi ro bằng cách đóng gỗ và túi xốp (có thể mất thêm chi phí)

LƯU Ý: Để được xử lý khiếu nại, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi trong vòng 48 tiếng kể từ khi quý khách nhận được hàng.Đồng hời quý khách vui lòng quay video, chụp ảnh rõ mã vận đơn những kiện hàng nhận được trong quá trình bóc hàng. Việc này giúp chúng tôi và quý khách có thể dễ dàng xử lý trong các trường hợp thiếu hàng, hàng không đúng mẫu mã, hư hỏng...

 Trong trường hợp quá thời gian hoặc không cung cấp đủ video, hình ảnh mã vận đơn của kiện hàng, chúng tôi sẽ không giải quyết khiếu nại.